Chết vì chứng khoán

Chết vì chứng khoán

18/07/21
Bởi: Richard Smitten
Thể loại: Sách tiếng việt
466 trang
Chia sẻ sách hay Download

Jesse Livermore – Câu Chuyện Về Một Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại” của Tác giả Richard Smitten viết về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất thế giới, nhưng cuối đời ông phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ và tự sát trong tuyệt vọng. Cuốn sách sẽ đem lại rất nhiều bài học bổ ích, những kinh nghiệm trong cuộc đời ông sẽ hữu ích đối với độc giả và các nhà đầu tư chứng khoán của Việt Nam.


Năm 1932, một nhóm các nhà đầu tư tài chính giàu nhất thế giới gồm 7 người gặp nhau tại khách sạn Edgewater ở Chicago (Mỹ). Tài sản của họ nhiều hơn cả Kho bạc Nhà nước Mỹ cộng lại và trong nhiều năm qua, giới truyền thông đưa tin về họ như những mẫu thành công điển hình.

Họ là Jesse Livermore – nhà đầu cơ giá xuống nổi tiếng nhất Phố Wall, Charles Schwab – Chủ tịch Tập đoàn thép lớn nhất thế giới, Arthur Cutten – nhà đầu tư lúa mì lớn nhất thời kỳ những năm 1932. Người thứ ba là Richard Whitney – Giám đốc Sở giao dịch chứng khoán New York; Albert Fall – thành viên Nội các, Leon Fraser – Chủ tịch Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Ivan Kruegger – ông chủ hãng độc quyền lớn nhất thế giới.

Điều gì đã xảy ra với họ? Ông Schwab và Cutten chết trong khốn khó, Whitney phải ở trong nhà lao Sing Sing nhiều năm. Fall cũng ngồi tù thời gian dài, nhưng sau đó được phóng thích nên ông đã qua đời tại nhà. Những người còn lại như Livermore, Fraser và Kruegger đều tự vẫn.

Cuốn sách “Chết vì chứng khoán” kể về cuộc đời Jesse Livermore – một trong số bảy nhà đầu tư chứng khoán tài ba nhất mọi thời đại.

Sự thăng trầm của số phận và gia đình của nhà đầu cơ vĩ đại Jesse Livermore được thể hiện trong 444 trang viết và được xây dựng dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình và những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời ông. Jesse Livermore – một trong những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất trong lịch sử.

Sách liên quan